Micro Karaoke là thiết bị không thể thiếu với bất kỳ dàn âm thanh nào. Một giọng hát ngọt ngào làm say đắm lòng người nhưng không sử dụng mic chuẩn có thể khiến người nghe phát ngán và bỏ đi ngay lập tức. Nên sử dụng mic nào để không bị “ném đá” và có thể tự tin khoe giọng hát cũng như giúp bạn hài lòng với dàn âm thanh của mình?

Tất cả chúng ta đều biết micro có 2 loại: không dây và có dây. Trước đây, mic có dây vẫn được ưa chuộng bởi chất lượng âm thanh ổn định hơn so với mic không dây. Tuy nhiên, bởi những hạn chế của micro karaoke có dây mà nhiều người có xu hướng chọn mua Dàn Karaoke hiện đại. Dưới đây là những ưu điểm không thể bỏ qua của micro không dây mà bạn cần cân nhắc khi lựa chọn một trong 2 loại mic này.

1 : Tiện Lợi

Đây là ưu điểm hàng đầu của mic không dây. Nếu như bạn đầu tư một dàn âm thanh để chuyên đi phục vụ các sự kiện như mít tinh, hội họp, đám cưới,…thì micro karaoke không dây là lựa chọn tối ưu cho bạn. Người sử dụng có thể di chuyển linh hoạt trong một khoảng không gian rộng lớn mà không bị hạn chế bởi dây mic. Hơn nữa, trong không gian phòng hát quá nhiều đồ đạc thì mic không dây cũng giúp bạn không bị vướng víu.

2: An toàn và dễ sử dụng

Sử dụng micro không dây bạn sẽ không phải lo đến những sự cố như đứt dây, giật điện. Thực tế có nhiều trường hợp người hát gặp tai nạn điện giật khi sử dụng mic có dây. Và đây cũng là lựa chọn tối ưu để giữ an toàn cho trẻ nhỏ nếu chúng cũng thường xuyên hát ở nhà với dàn âm thanh gia đình bởi người lớn có thể nhận biết được nguy hiểm nếu thấy tê tay khi cầm mic nhưng trẻ nhỏ thì không.

3: Thể hiện Cá Nhân

Bạn là người trẻ và năng động, vì vậy bạn luôn có những động tác thể hiện cá tính khi sử dụng bất cứ nhạc cụ nào. Vậy thì hãy chọn micro không dây cho dàn âm thanh karaoke của mình bởi bạn sẽ thấy việc sử dụng chúng dễ dàng hơn nhiều so với micro có dây. Hơn nữa mọi động tác của bạn có thể được sử dụng một cách thật thuần thục mà không lo vướng víu.

4: Tính Thẩm Mỹ Cao

Micro karaoke không dây thường có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều so với micro có dây bởi chúng rất nhỏ và gọn, thậm chí có những loại mic chỉ nhỏ bằng cúc áo nhưng vẫn cho tín hiệu âm thanh cực tốt.

5: Âm Thanh Trung Thực

Nếu bạn đã từng sử dụng cả 2 loại mic không dây và có dây thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy, míc không dây cho ra âm thanh trung thực hơn so với mic có dây (khi sử dụng cùng một amply karaoke).

Với 5 ưu điểm trên, dàn karaoke với micro không dây là lựa chọn tối ưu cho người sử dụng với bất kỳ mục đích nào bởi chúng được thiết kế với 2 loại khác nhau (micro VHF cho những khoảng không gian nhỏ, độ phủ sóng khoảng 50m-200m tính từ anten đầu thu với giá thành cũng khá mềm; micro UHF dành cho khoảng không gian rộng như nhà hàng, hội trường,..). Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn micro phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Lên đầu trang